PHƯỢNG HUYẾT_CHAP 1

-PHƯỢNG HUYẾT-

Tác giả: Mị Ngữ Giả

Convertor : daisy_chrys1310

Edit: Doanh nhi

Tình trạng: hoàn

truyện này không có văn án ta lại rất lười nên thôi các nàng đọc rồi tự  hiểu ta chỉ nói sơ một tí đây không phải truyện xuyên không mà là cổ trang cung đình tranh đấu chủ yếu là tranh giành giang sơn truyện nói vê tình yêu của hai huynh muội ai không thích thể loại này xin nhấn nút back nữ tử thông minh quyết đoán ta chỉ nói sơ thế thôi mọi người đọc rùi tự hiểu

chap này có rất nhiều đoạn ta chém gió mọi người đọc xong góp ý để ta có thể hoàn thiện bản edit hơn chân thành cảm ơn

Chap 1

Những giọt mưa tuôn rơi trên mái điện cũ kỹ, ầmmmm một khối gạch trước mái hiên bị sét đánh rơi  tiếng nổ vang dội truyền từ cửa cung nam điện đến mang theo những thanh âm quỷ dị. Xa xa phía chân trời Những vệt sáng màu hồng giống như những ánh lửa thiêu đốt cả bầu trời.

“Quân Hoàng, Quân Hoàng ngươi có nghe thấy không ”

Nữ tử thân mặc cung trang từ ngoài cửa điện bước vào nhẹ nhàng khoan thai. Cửa điện không có ai đến một bóng người cũng không thấy, chỉ có tiếng bước chân của nàng xuyên qua hành lang, đi tới trước bức tường trạm ngọc tường loan ra sau tấm bình phong hướng nữ tử một thân tố y ngồi ngay ngắn sau cầm án nữ tử vỗ tay cười nói

“Nghe đi bên ngoài rất náo nhiệt, trong cung có pháo hoa !”

Tố y nữ tử ngẩng đầu lên, khuôn mặt so với phi y nữ tử giống nhau như đúc. Khác là phi y nữ tử tuổi đã không tuổi trẻ, trên khóe mắt và môi có nét phong sương(nói già hơi nặng chỉ là lưu lại dấu vếtcủa thời gian). Tố y nữ tử hướng nàng vươn tay tươi cười ấm áp

“Mẫu phi, tóc của người loạn rồi.”

“Loạn rồi sao?” Phi y nữ tử giật mình ngoan ngoãn ngồi xuống mặc cho tố nữ tử chải đầu cho nàng. Nữ tử ngồi phía sau nàng đưa tay vuốt những lọn tóc rối làm những cọng tóc bạc lẫn bên trong lộ ra đập vào mắt nàng.

“Bới nhanh lên một chút.” Phi y nữ tử thúc giục nói

“Trong cung bắn pháo hoa đêm nay chắc chắn có lễ ăn mừng, phụ hoàng ngươi nhất định sẽ đến ! Quân Hoàng, ta muốn búi tóc kiểu tiên loa kế(là kiểu gì thì ta không biết tìm mãi không thấy), Hoàng Thượng thích nhất kiểu tóc này, ngày đó hắn đứng sau hàng hoa hạ nhìn ta nói thu thủy vì thần tài ngọc vì cốt…” Hai má nàng đỏ bừng nỉ non nói rồi chìm vào giấc mộng đó tố y nữ tử hiện ý cười nhạt.

Phụ hoàng, mười sáu năm nay Phụ hoàng chưa từng đặt chân tới Mộc Lan Cung, sau này cũng sẽ không đến .

Quân Hoàng nhẹ nhàng cầm mấy lọn tóc búi lên rất cẩn trọng nàng sợ làm mẫu thân tỉnh mộng, 18 năm nay nàng luôn là người bới tóc cho mẫu thân và mỗi ngày đi qua nàng luôn phải chứng kiến mái tóc ấy bạc dần theo thời gian. Khéo léo dùng phần tóc đen che những chân tóc bạc nàng sợ có một ngày mẫu thân sẽ đau lòng khi nhìn thấy mái đầu phong sương.

Mỗi ngày trôi qua, mái tóc dài trân ái của mẫu thân lại càng bạc đi.

Ầm ầm Lại một tiếng nổ nữa làm chấn động đại điện, ngọc lưu ly thúy ngõa rơi xuống nền đất truyền đến tiếng kêu vang dội. Phi y nữ tử bỗng nhiên kích động đứng lên, chỉ lên vệt sáng trên bầu trời

“Có pháo hoa, rất nhiều pháo hoa! Quân Hoàng ngươi nhìn kìa!” Nàng kích động túm lấy tay áo Quân Hoàng kéo ra ngoài hành lang

“Thật đẹp rất giống pháo hoa được bắn vào ngày sinh nhật ngươi… Năm ấy ngươi một tuổi, Hoàng Thượng đại xá thiên hạ tổ chức ăn mừng ngày sinh nhật ngươi, trong cung nổ pháo ăn mừng liên tục ba ngày ba đêm, Quân Hoàng ngươi còn nhớ không?”

Nàng túm tay áo Quân Hoàng đôi mắt tha thiết nhìn nàng trong đáy mắt tràn đầy chờ đợi. Quân Hoàng gật đầu cười cười

“Mẫu phi, ta nhớ rõ.” Nghe vậy nàng thật sự tin tưởng nữ nhi của mình nhớ rõ vui mừng không thôi, chạy vội tói nội đình nhìn lên những ánh lửa trên bầu trời nhảy nhót như một tiểu hài tử. Quân Hoàng tựa vào bức tường hành lang lẳng lặng nhìn nàng trong chốc lát, ánh mắt chuyển sang những ánh lửa phía chân trời.

Đầu của Phụ hoàng được treo ở Vĩnh An hơn nửa ngày .

Phản quân từ ngoại thành đánh vào kinh thành ước chừng mất ba ngày, nghe nói sông đào bảo vệ khinh thành đầy rẫy những thi thể, máu hòa vào nước chảy đến Vĩnh An môn. Tuy vận số đã hết tuy nhiên quân ta chưa bị tiêu diệt sạch vẫn còn một vị tướng quân và ba ngàn cấm quân trung thành với Phụ hoàng đến phút cuối cùng. Nhưng một vị tướng quân không đủ sức đánh bại đám quân phản loạn nên Phụ hoàng quyết định dẫn thái tử cùng năm vị hoàng tử xuất chiến… Nói là xuất chiến nhưng thật ra là đi chịu chết. tất cả bọn họ đều chết trên chiến trường, đầu Phụ hoàng bị chặt xuống. hi sinh một cách khốc liệt như vậy rất phù hợp với một người thô bạo như phụ hoàng. Hắn cả đời uy vũ tôn nghiêm cuối cùng thà mang theo các con oanh liệt hi sinh nơi trận mạc chứ nhất quyết không chịu cùng hậu cung phi tần bỏ mạng nơi thâm cung.

Khuôn mặt Phụ hoàng xa xôi mà mơ hồ, nàng cũng nhớ rõ hình dáng hắn trông như thế nào. Nàng gặp hắn lần cuối khi mới ba tuổi sau Mười sáu năm sau nàng chưa từng gặp và nói với hắn một câu. Chỉ duy nhất một lần nàng đứng xa xa nhìn tới đó là phùng hoàng gia đại điển nàng theo sau các huynh đệ tỷ muội lễ bái… Trừ lần đó còn lại nàng không có ấn tượng.

Đáng tiếc trước đây nàng không nhớ rõ bộ dạng của hắn, nay hắn bị chặt đầu không biết khuôn mặt đó vẫn dữ tợn hay là thê lương.

Tuy nghĩ như vậy nhưng trên mặt không một chút bi thương tựa như người đó đối với nàng không quan hệ.

Mộc Lan Cung ngày thường đã hoang vắng đã vậy đến thời điểm hôm nay còn hoang vắng hơn bởi vì rất nhiều cung nữ ma ma tìm cách chạy trốn. trong cung hỗn loạn, ngay cả các vị đại thần cũng chạy trối chết bỏ trốn.

Nửa canh giờ sau một gã thái giám khuôn mặt hốt hoảng chạy vô truyền ý chỉ hoàng hậu triệu Quý  phi cùng Thanh Bình công chúa tức tốc vào cung yết kiến. Xem tình cảnh này phản quân sắp tấn công vào trong cung, hoàng hậu triệu kiến chư vị phi tần công chúa tất là muốn tất cả cùng tự sát để bảo vệ trinh tiết cho hoàng tộc.

Nhưng có điều bất đồng, Quân Hoàng không tiếp chỉ cũng không muốn bước ra khỏi cung. Thanh Bình công chúa một người ti thuận ôn hòa đối với ý chỉ không hoàng hậu không có phản ứng làm tên thái giám tới truyền chỉ không biết phản ứng ra sao.

Trước đây tất cả các vị sủng phi, ngay cả cung phi có địa vị thấp kém nhất cũng ra mặt khi dễ nàng, huống chi đây lại  là hoàng hậu cao cao tại thượng. Quân Hoàng nhìn mẫu thân trên mặt nở nụ cười, mười mấy năm qua nàng ẩn nhẫn đã tới thời điểm không cần che dấu nỗi căm hận trong lòng. Mặc dù chết cũng không muốn chết cùng một chỗ với các nàng.

“Mẫu phi.” Quân Hoàng bước tới chỗ nàng đứng dưới tán cây hoa lê, tố y  dài uốn lượn phía sau

“thời gian không còn sớm chúng ta nên đi gặp phụ hoàng .” Nàng hướng mẫu thân vươn tay, váy dài phất phơ trong gió những cánh hoa được gió thổi bay tựa như tuyết trắng rơi rơi vào trong tay nàng .

Cầm bình rượu lên rót đầy ra ly mùi thơm ngào ngạt của rượu lan tỏa khắp căn phòng.

Quân Hoàng dùng hai tay đưa chén rượu tới trước mặt Qúy phi tươi cười nói

“Giai nhân túy nhan đà, mẫu phi uống chút rượu, phụ hoàng nhìn thấy sẽ rất thích.” Qúy phi cắn môi cười khẽ thẹn thùng tiếp nhận ly rượu đưa lên môi. Bỗng nhiên lại một tiếng rung mạnh, làm nàng thất thủ hất hết một nửa rượu trong ly ra. Quân Hoàng đem ly khác rót đầy Qúy phi buông xuống ly rượu xuống xấu hổ cười nói

“Không, ta muốn chờ Hoàng Thượng cùng nhau uống.” Dứt lời nhanh nhẹn xoay người đến trước cửa cung chờ đợi thân ảnh tràn ngập vui sướng mong chờ lấy một kim trâm cài lên tóc một cách cẩn thận.

Quân Hoàng kinh ngạc nhìn nàng, nghe âm thanh hỗn loạn từ bên ngoài điện truyền đến ngày càng gần Mộc Lan Cung.

Nếu bây giờ không chết một khi phản quân tiến vào đến lúc đó muốn chết cũng không thể được.

Nghe nói phản quân đánh tới Duệ vương phủ đem toàn bộ nữ quyến trong phủ đưa tới doanh kỹ, mang Yên Bảo quận chúa lăng nhục chí tử.

Tiếng hò hét đang tới gần, Quân Hoàng rót một ly rượu rượu đưa cho mẫu thân, phi ynữ tử cố chấp đứng lên. Quân Hoàng cắn răng đem ly rượu đến bên môi nàng ép uống. Qúy phi sợ hãi giãy dụa lảo đảo lùi lại phía sau mấy bước cổ tay bị Quân Hoàng gắt gao chế trụ(cầm chặt). Quân Hoàng không nói hơi nhếch môi, tay cầm ly rượu run run đưa tới trước mặt nàng. Qúy phi nhìn khuôn mặt nàng sợ hãi đứng lên liều mạng lắc đầu giãy dụa nói cái gì cũng không chịu uống.

Ầm ầm một thanh âm vang lên, ổ khóa ngoài cửa cung đột nhiên bị người đập vỡ.

Chén rượu từ trên tay rơi xuống đất.

quý phi nhân cơ hội giãy dụa thoát thân  hướng ngoài điện chạy.

Quân Hoàng không đuổi theo xoay người bước tới cầm án đưa tay cầm lấy điêu cung cài mũi tên nhắm bóng dáng mẫu thân bắn.

Này tên vốn định lưu cho cho tên đầu tiên trong phản quân bước vào Mộc Lan Cung

Cung này  vốn là của tiên đế.

Hàng năm tới ngày hội thi bắn điển, các hoàng tử và công chúa đã trưởng thành phải thử bắn một lần nếu chiến thắng sẽ được phong thưởng. Quân Hoàng theo chín tuổi bắt đầu luyện tập vụng trộm hướng các thị vệ thỉnh giáo, khi ở trong Mộc Lan Cung tập băn vào cỏ khô. Đến năm mười lăm tuổi rốt cục cũng có thể tham gia hội thi bắn tên, lại bị một đạo ý chỉ của hoàng hậu bắt ở lại trong cung, Thanh Bình công chúa ở lại chăm sóc Huệ quý phi không cần đến hội thi. Sau bốn năm bắn điển hoàng hậu luôn luôn tìm đủ lý do đem Thanh Bình công chúa lưu lại.

Nhiều năm khổ tập bắn cung nhưng không thể dùng.

Giờ phút mục tiêu lại là mẫu thân của mình.

Cửa cung đang bị phá quý phi nghe thấy tiếng động mạnh ngoài của sợ tới mức chân tay luống cuống, không dám chạy về phí trước nhất thời đứng giữa đình, quay đầu nhìn lại trước điện. Quân Hoàng đứng trước cửa điện đầu ngón tay tái nhợt đầu vững vàng giương cung nhắm tim mẫu thân bắn tới.

Cuối cùng một tiếng nổ lớn cửa cung cao lớn cũng bị phá.

Quân Hoàng nhắm mắt, đầu ngón tay buông ra!

Qúy phi thét chói tai.

Quân Hoàng bình tĩnh bước tới cầm án cầm ly rượu độc ngửa miệng lên uống.

“Công chúa chậm đã!” Một giọng nam tử khẽ hô

Advertisements

About Doanh Nhi

friendly

Posted on Tháng Năm 24, 2011, in PHƯỢNG HUYẾT and tagged . Bookmark the permalink. 13 phản hồi.

 1. Trui ui, ta it doc the loai nay nhung ma cung k ghet a. Va lai ta de an de xoi de thoa man nha, ung ho nhiet liet *clap clap* k biet a nam luc cuoi chuong co phai nam chinh k nhi?! Ta nghi la nen them vai dau’ cau de cau van doc co ngat se de hieu hon

 2. Tìh yêu hai huyh muội???hehe ta thík thể loại này 😀

 3. tâm tình ta hôm nay rất tệ nên tối nay sẽ không có truyện thành thật xin lỗi mọi người tối mai ta sẽ bù cho các nàng

 4. Tam tinh, suc khoe, ban than luon la nhat. Nang cu yen tam ma tu duong di 😛

 5. tình yêu của hai huynh muội là loạn luân ah bạn? hic hic có nên đọc ko???

 6. ax
  nàng lại “ôm” thêm nữa à???? =))

 7. nang cu yen tam tinh duong cho khoe ui tro lai voi chungn ta nhe!truyen nay cung hay lam! thanks nang nha ^^

 8. thay chuong dau ma da cuon hut ruj.ta love and love so much the loaj nay.hj.nhjet liet ung ho nang.

 9. thanks nàng nà. Đề tài thú vị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: