CỰC PHẨM CON DÂU NUÔI TỪ BÉ_CHƯƠNG2

Chương 2: Ngao Huyền Li

Đi theo hướng phía tây, ra khỏi đại sảnh, băng qua một hành lang lớn, ra đến viện môn. Trên mặt thấm đẫm những giọt nước, trời đang mưa. Trời vừa mưa nên hơi ẩm ướt, ngốc nữu cùng đoàn người đi thong thả. Đặc biệt lão phu nhân được đại phu nhân cùng nhị phu nhân phù trợ, theo hành lang bước đi

Băng qua hành lang, ra đến một đình viện, tiếp tục bước tới hoa viên,  dừng lại trước một hồ nhỏ. Từng đợt gió lạnh thổi qua làm cho ngốc nữu cùng đoàn người bất giác rụt đầu. Đứng từ xa nhìn sẽ thấy một căn nhà trên mặt hồ, xung quanh đèn đuốc sáng trưng. Một cây cầu đá thông đến trong phòng của ngôi nhà. Phía trên cầu đá đều được đặt những bức tượng điêu khắc hình những chú tiểu sư tử. Những chú sư tử này rất kỳ quái, tư thế khác nhau, thể hiện ý tứ của người xếp. Hơn nữa, mặc kệ những chú tiểu sư tử đứng hay nằm thì trong tay chúng đều cầm một đèn lồng, giống đèn lồng trong tay Ngốc Nữu, đều là những đèn lồng đỏ. Chiếu xuống làm cây cầu đá sáng trưng như ban ngày. Ngốc Nữu cùng đoàn người chậm rãi đi qua cầu đá, bước vô nhà.

Bước vô nhà, sẽ thấy bên trong ngôi nhà bài trí lịch sự và tao nhã, dù bài trí trên cơ bản nhìn không hiểu đồ vật bên trong đó nhưng có thể thấy được. Giống kính Tây Dương, đèn kéo quân, còn có rất nhiều gấu bông cùng rối gỗ. Tất cả đều là Ngao Thiên Thành khi đi tới các nơi kiểm tra  sản nghiệp mang về.

Ở  bên trong bảo, trừ bỏ Lão phu nhân, Đại phu nhân, Nhị phu nhân và Tam phu nhân, Ngao Thiên Thành còn yêu thương nhất một người tên là Tâm nhi. Ngốc Nữu nhớ rõ khi mình vừa mới vô bảo chưa được bao lâu đã được nghe các nha hoàn trong bảo nói rằng Ngao Thiên Thành trọng nữ khinh nam điều này trở thành tin đồn khá thú vị khi nàng vừa nghe xong.

Nghe nói kình phong bảo, bảo chủ Ngao Thiên Thành muốn có nữ nhi, lúc trước Đại phu nhân còn đang mang thai,  dựa theo lời nói của lang trung, ăn thức ăn gì sẽ sinh nữ nhi, mặc kệ là đồ ăn, hay là dược liệu, đều ăn thiệt nhiều. Nghe nói khi đó, Lão phu nhân thiếu chút nữa bị chọc cho giận điên, không muốn có quan hệ mẫu tử với hắn. Làm sao có thể nghĩ không muốn có con trai mà lại muốn có nữ nhi, chứ chưa nói Ngao gia được truyền lại đến đời thứ chín nếu không có con trai? Còn không làm cho Lão phu tức chết? Ai,  chính là cái gọi là người tính không bằng trời tính, mặc dù đã tỉ mẫn tính toán nhưng kết quả  lại là công dã tràng. Người trong bảo đều nhớ rõ, khi bảo chủ Ngao Thiên Thành biết được Đại phu nhân sinh con trai vẻ mặt rất ủ rủ.

Đến căn phòng kế bên, Ngốc Nữu dừng lại, buông đèn lồng trong tay, nghiêng người đứng qua một bên, để cho Lão phu nhân và vài người đi vào. Lão phu nhân dẫn đầu đi vào nội thất, Đại phu nhân các nàng theo sau. Các nha hoàn tùy thân đứng lại ở cửa. Lão phu nhân vừa mới đi vào nội thất, một thiếu niên khí suất đứng dậy hướng Lão phu nhân xoay người, nói:“Nãi nãi.” Sau đó lại đối với các vị phu nhân thỉnh an. “Ha ha, ai u, tôn tử ngoan của ta, ngươi mau lại đây ?” Lão phu nhân giữ chặt tay của thiếu niên

Quay mặt lại, khuôn mặt Lão phu nhân đanh lại, nhẹ nhàng đưa tay tát một vị thiếu niên,“Xú tiểu tử, ngươi chắc đã quên nãi nãi này? lâu như vậy không có đến thanh cư thỉnh an nãi nãi.” Vị thiếu niên kia trên mặt vẫn như cũ không một chút thay đổi, nhìn biểu tình của ánh mắt có thể đoán được, hắn là con của Đại phu nhân, thiếu bảo chủ Kình Phong Bảo Ngao Huyền Li.

Hắn và Đại phu nhân thật như từ một khuôn đúc ra, rất giống nhau. Có một điểm bất đồng chính là Ngao Huyền Li so với đại phu nhân càng thêm lãnh, sắc mặt không thay đổi. Ngao Huyền Li thản nhiên nói:“Không phải.” Nói xong  không lên tiếng nữa .

Lão phu nhân buồn bực quay đầu nhìn về phía đại phu nhân liếc mắt một cái, làm sao có thể dạy con thành bộ dạng kỳ quặc như thế này. So với băng không có gì khác. Nhìn tôn tử của chính mình mang một khối băng trên mặt, lão phu nhân thở dài, đang định nói cái gì đó thì ngay tại thời điểm nàng định mở miệng, một âm thanh trầm thấp mang them vài phần uy nghi ngăn trở lời của nàng. “Nương, Tâm nhi vừa mới tỉnh, nàng đang nghỉ ngơi, ngươi không cần làm ầm ỹ như vậy.” Đây là thanh âm của  Kình Phong Bảo chủ Ngao Thiên Thành, một nam nhân anh tuấn, mày kiếm mắt sáng, mũi cao, trên môi lộ ra ra vẻ kiên nghị. Xung quanh mình để lộ một cỗ khí tuy không giận nhưng hiện ra uy thế.

Đây là khí thế của nhân vật lớn. Lão phu nhân lúc này mới nhớ tới việc mình lại đây để làm gì, nàng chạy nhanh tới  bên giường, một nha hoàn áo lục mang ghế đến để bên cạnh giường. Lão phu nhân ngồi trên ghế, mắt nhìn đrén trên giường. sau khi Lão phu nhân ngồi xuống, Đại phu nhân và các nàng cũng ngồi vào ghế đối diện.

Một tiểu cô nương với khuôn mặt trắng bệch trong suốt của nằm ở trên giường. vừ nhìn thấy tiểu cô nương hai mắt vẫn nhắm chặt, Lão phu nhân nóng nảy nói,“Sao lại thế này? Không phải nói tỉnh rồi sao? Tại sao mắt vẫn nhắm? Chẳng lẽ?” Nàng quay sang, ánh mắt sắc lạnh nhìn chằm chằm Ngốc Nữu. Nguyên lai Lão phu nhân nghi ngờ Ngốc Nữu đưa tin giả.

Ngốc nữu vừa nhìn thấy cặp mắt sắc lạnh như băng kia, lập tức lắc đầu, cả người đều run rẩy, nhìn biểu hiện cho thấy nàng thật sự trong sạch. Lão phu nhân trong lòng nghi hoặc, đây là có chuyện gì? Xem bộ dạng ngốc nữu, hẳn là không có lá gan lớn như vậy để báo giả tín, vậy rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Lão phu nhân giương mắt nhìn đến Ngao Thiên Thành đang ngồi trên giường. Theo ánh mắt lão phu nhân, bên trong ngoại trừ Ngao Huyền Li tất cả mọi người đều chuyển ánh mắt tới Ngao Thiên Thành, chờ đợi câu trả lời của hắn. Ngao thiên thành thấp giọng nói:“Đã tỉnh, nhưng bây giờ đang ngủ.” Nói xong còn đối với lão phu nhân nhíu một bên lông mi.

Nhìn biểu tình của con mình, Lão phu nhân làm sao có thể không biết tâm tư của con? Chính là nói mình đến chậm. Nghĩ đến đây, Lão phu nhân lại có điểm xấu hổ, đều tại mình sợ nên mới đi chậm như vậy, bỏ lỡ thời gian khi Tâm nhi tỉnh. Ai, cái này không trách người khác được.

Quay lại đầu nhìn người trên giường đang nằm suy yếu, đau lòng lắc đầu. Vì sao đứa nhỏ mệnh lại khổ như vậy, phải chịu nhiều đau khổ? Ai, Lão phu nhân thở dài,“khuôn mặt kia, trắng đến trong suốt , thật sự rất tội nghiệp, nàng còn nhỏ như vậy, ai, này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Đang ở trong phòng êm đẹp làm sao có thể bị sét đánh? Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Ai, lại còn tôn tử không giống bình thường mấy ngày nay không nói một câu, thật vất vả mới có một cháu gái đáng yêu, hiện tại lại suy yếu nằm ở đó.

Lão phu nhân đang ở nói chuyện  bên cạnh Ngao Thiên Thành đang nghe Lão phu nhân nói không có chú ý tới, tiểu cô nương nằm ở trên giường chớp chớp đôi mắt. Ngao Thiên Thành thở dài,“Tâm nhi nha đầu này, thật là tra tấn người, làm cho người ta đau lòng. Mới nhỏ mà đã gặp nhiều tai nạn như vậy.” Trên giường tiểu cô nương nghe đến đó trừng mắt nhìn,  không phát hiện một màn mẫu tử nhìn nhau, đồng thời thở dài.

Advertisements

About Doanh Nhi

friendly

Posted on Tháng Tư 11, 2011, in CỰC PHẨM CON DÂU NUÔI TỪ BÉ. Bookmark the permalink. 5 phản hồi.

  1. bạn ơi, truyện này một tháng mới post một chap ah? bạn có lịch post truyện để tiện theo dõi ko?

  2. bạn ko edit tiếp truyên này ah? mong ngóng hàng ngày luôn ah!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: